Đề ôn tập Toán 6 tháng 02/2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh trên cả nước đã buộc phải nghỉ học đến hết tháng 02 năm 2020, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em học sinh lớp 6; để giúp các em tự học tại nhà trường giai đoạn này, tổ Toán – Tin học trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam biên soạn bộ đề ôn tập tổng hợp môn Toán 6 tháng 02 năm 2020.

Bộ đề ôn tập Toán 6 tháng 02/2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam bao gồm 03 đề, dành cho khối học sinh cơ bản và khối chuyên Toán 6, đề theo dạng tự luận; thông qua việc giải đề, học sinh tự củng cố lại kiến thức và kỹ năng giải bài tập.

Trích dẫn đề ôn tập Toán 6 tháng 02/2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam:
+ Hai vòi nước cùng chảy vào một cái bể không có nước. Người ta mở vòi thứ nhất chảy riêng trong 1 giờ 15 phút và khóa lại, sau đó mở vòi thứ hai cho đến khi đầy bể. Biết rằng, nếu vòi thứ nhất chảy riêng trong 6 giờ thì đầy bể, vòi thứ hai chảy riêng trong 8 giờ thì đầy bể. Hỏi vòi thứ hai phải chảy tiếp trong bao lâu mới đầy bể?
[ads]
+ Cho (2n – 7)/(n – 2).
a) Tìm n thuộc Z để A là phân số. b) Tìm n thuộc Z để A = -3.
c) Tìm n thuộc Z để A nhận giá trị là một số nguyên. d) Tìm n thuộc Z để A lớn nhất có thể được.
e) Tìm n thuộc Z để A nhỏ nhất có thể được. f) Tìm n thuộc Z để A là phân số tối giản. g) Tìm n thuộc Z để A là phân số rút gọn được.
+ Giá sách trong phòng đọc có hai tầng. Lúc ban đầu, số sách ở tầng thứ nhất bằng 7/3 số sách ở tầng thứ hai. Người ta xếp thêm vào mỗi tầng 40 cuốn sách nữa. Khi đó số sách ở tầng thứ hai bằng 17/29 số sách ở tầng thứ nhất. Hỏi khi đó mỗi tầng có bao nhiêu cuốn sách?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]