Đề ôn tập Toán 7 tháng 02/2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh trên cả nước đã buộc phải nghỉ học đến hết tháng 02 năm 2020, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em học sinh lớp 7; để giúp các em tự học tại nhà trường giai đoạn này, tổ Toán – Tin học trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam biên soạn bộ đề ôn tập tổng hợp môn Toán 7 tháng 02 năm 2020.

Bộ đề ôn tập Toán 7 tháng 02/2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam bao gồm 03 đề, dành cho khối học sinh cơ bản và khối chuyên Toán 7, đề theo dạng tự luận; thông qua việc giải đề, học sinh tự củng cố lại kiến thức và kỹ năng giải bài tập môn Toán lớp 7.

Trích dẫn đề ôn tập Toán 7 tháng 02/2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam:
+ Một người mang số tiền vào siêu thị hoa quả và nhẩm tính thấy, với số tiền đó có thể mua được vừa vặn 3 kg nho, hoặc 4kg táo, hoặc 5kg mận. Tính giá tiền mỗi loại quả, biết 3 kg táo đắt hơn 2kg mận là 210 000 đồng.
[ads]
+ Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Gọi M là trung điểm BC, E là một điểm bất kỳ nằm giữa M và C. Gọi H và K tương ứng là hình chiếu vuông góc của B và C trên AE.
a) Chứng minh rằng BH = AK.
b) Chứng minh rằng tam giác MBH = MAK.
c) Tính các góc của tam giác MHK.
d) Gọi I và J tương ứng là trung điểm của AM và HK. Chứng minh rằng khi E thay đổi trên đoạn MC, độ dài đoạn IJ không đổi.
+ Ba máy bay cùng bay từ A đến B. Biết thời gian ba máy bay đi hết quãng đường AB lần lượt là 3, 7, 11 (giờ). Tính vận tốc mỗi máy bay nếu vận tốc máy bay 1 hơn vận tốc máy bay 2 là 176km/h.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]