Đề ôn tập Toán 6 tháng 03 năm 2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh vi-rút Corona (COVID-19), học sinh khối 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vẫn chưa thể đi học trở lại từ sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2020, điều này ảnh hưởng lớn đến việc tiếp thu kiến thức môn Toán 6.

Để giúp các em có thể tự ôn tập tại nhà, tổ Toán – Tin học trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã biên soạn bộ đề ôn tập môn Toán 6 giai đoạn tháng 03 năm 2020. Đề ôn tập Toán 6 tháng 03 năm 2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam gồm có 06 trang với 04 đề, chọn lọc các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận từ cơ bản đến nâng cao giúp học sinh khối 6 tự ôn luyện.

Trích dẫn đề ôn tập Toán 6 tháng 03 năm 2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam:
+ Tìm số tự nhiên có 2 chữ số biết rằng nếu nhân số đó với 45 thì ta được kết quả là một số chính phương. Tìm số nguyên tố có 3 chữ số biết rằng nếu viết số đó theo thứ tự ngược lại thì ta được một số là lập phương của một số tự nhiên.
[ads]
+ Hãy viết số -105 thành tổng của các số nguyên (ít nhất hai số nguyên) giống nhau bằng tất cả các cách có thể.
+ Học sinh xem lại các kiến thức: hai số đối nhau, phép cộng hai phân số cùng và không cùng mẫu (đã học bài trước), cộng và nhân hai số nguyên cùng dấu, trái dấu (chương số nguyên); phép nhân phân số (đã học ở tiểu học).

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]