Hướng dẫn ôn tập học kỳ 1 Toán 8 năm 2021 – 2022 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề cương hướng dẫn ôn tập kiểm tra học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2021 – 2022 trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; nhằm giúp các em rèn luyện để chuẩn bị cho kì thi khảo sát chất lượng cuối học kì 1 Toán 8 năm học 2021 – 2022.

Trích dẫn tài liệu hướng dẫn ôn tập học kỳ 1 Toán 8 năm 2021 – 2022 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội:
+ Trong các câu sau, câu nào đúng ? A. Hình chữ nhật là tứ giác có bốn cạnh bằng nhau. B. Hình vuông là hình chữ nhật có hai đường chéo bằng nhau. C. Tứ giác có một đường chéo là đường phân giác của một góc là hình thoi. D. Tứ giác có bốn góc vuông và có bốn cạnh bằng nhau là hình vuông.
+ Diện tích của một hình chữ nhật thay đổi như thế nào nếu chiều dài của nó tăng gấp 5 lần và chiều rộng của nó giảm đi 5 lần? A. Diện tích không đổi. B. Diện tích tăng lên 5 lần. C. Diện tích giảm đi 5 lần. D. Diện tích tăng lên 10 lần.
+ Hình thoi không có tính chất nào dưới đây? A. Hai đường chéo là các đường phân giác của các góc của hình thoi. B. Hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường. C. Hai đường chéo vuông góc với nhau. D. Hai đường chéo bằng nhau.
+ Cho hình bình hành ABCD có DC BC 2. Gọi E F lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và DC. Giả sử AF cắt DE tại I BF cắt CE tại K. Tứ giác EIFK là hình gì? A. Hình chữ nhật B. Hình thoi C. Hình vuông D. Hình bình hành có hai đường chéo vuông góc.
+ Cho tam giác ABC cân tại A trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AC K là điểm đối xứng với M qua I. Tứ giác AMCK là hình gì ? A. Hình chữ nhật . B. Hình thoi. C. Hình vuông. D. Hình bình hành.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]