Đề tuyển sinh lớp 10 chuyên môn Toán (chuyên) năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Vĩnh Long

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên môn Toán (chuyên) năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long; kỳ thi được diễn ra vào ngày 04 tháng 06 năm 2022; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và thang hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 chuyên môn Toán (chuyên) năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Vĩnh Long:
+ Cho phương trình 2 x m x m 2 3 0 (x là ẩn số và m là tham số). Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt 1 2 x x sao cho biểu thức 2 1 2 1 2 A x x x x 2 3 đạt giá trị lớn nhất.
+ Cho đường tròn O đường kính AB. Gọi H là điểm thuộc đoạn thẳng AO H A H O. Qua H vẽ đường thẳng vuông góc với AB đường thẳng này cắt đường tròn O tại C và D. Hai đường thẳng BC và AD cắt nhau tại M. Gọi N là hình chiếu của M trên đường thẳng AB. a) Chứng minh ACN AMN. b) Chứng minh 2 CH NH OH. c) Tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) cắt NC tại E. Chứng minh đường thẳng EB đi qua trung điểm của đoạn thẳng CH.
+ Cho hình vuông ABCD nội tiếp đường tròn O R trên dây cung DC lấy điểm E sao cho DC DE 3 đường thẳng AE cắt cung nhỏ DC tại M. Gọi I là giao điểm của BM và DC, vẽ OH vuông góc với DM tại H. Tính độ dài các đoạn thẳng AE và DI theo R.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG


Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]