Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Đoàn Thị Điểm – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra đánh giá chất lượng giữa học kì 1 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 20% trắc nghiệm + 80% tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Đoàn Thị Điểm – Hà Nội:
+ Chọn khẳng định đúng trong các khẳng định sau: A. Hình thang có hai cạnh bên bằng nhau là hình thang cân. B. Hình thang có hai cạnh bên bằng nhau là hình bình hành. C. Hình thang có hai cạnh bên song song là hình thang cân. D. Hình thang có hai cạnh bên song song là hình bình hành.
+ Cho hình chữ nhật MNPQ (MN < NP). Kẻ NH vuông góc MP (H thuộc MP). Gọi E là trung điểm của MH, F là trung điểm của PQ, I là trung điểm của NH. a) Cho MN = 10 cm. Tính EI? b) Chứng minh tứ giác EIPF là hình bình hành. c) Chứng minh NE vuông góc với EF.
+ Hai chị em Linh và Minh cùng chơi bập bênh ở công viên. Chiều cao của trụ bập bệnh là 60cm và khoảng cách từ chỗ ngồi của hai chị em đến trụ bập bênh là như nhau. Biết rằng khoảng cách từ chỗ ngồi của Minh đến mặt đất gấp 3 lần khoảng cách từ chỗ ngồi của Linh đến mặt đất. Hỏi mỗi người ngồi cách mặt đất bao nhiêu cm?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]