Đề giữa kì 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Ngọc Lâm – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 trường THCS Ngọc Lâm, quận Long Biên, thành phố Hà Nội (mã đề T701 và T702); đề thi được biên soạn theo cấu trúc 20% trắc nghiệm kết hợp 80% tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

Trích dẫn Đề giữa kì 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Ngọc Lâm – Hà Nội:
+ Chọn khẳng định đúng về quy tắc chuyển vế đối với số hữu tỉ: A. Khi chuyển một số hạng từ vế này sang vế kia của một đẳng thức thì ta giữ nguyên dấu của số hạng đó. B. Khi chuyển một số hạng từ vế này sang vế kia của một đẳng thức thì ta đổi dấu số hạng còn lại. C. Khi chuyển một số hạng từ vế này sang vế kia của một đẳng thức thì ta đổi dấu của tất cả các số hạng trong phép tính. D. Khi chuyển một số hạng từ vế này sang vế kia của một đẳng thức thì ta phải đổi dấu số hạng đó.
+ Cô Hiền mua một chiếc tủ lạnh Samsung có hai cánh dung tích 518 lít tại siêu thị Điện máy xanh với giá niêm yết 42 triệu đồng. Tại thời điểm mua cửa hàng đang có chương trình khuyến mãi 10% trên giá niêm yết. Do cô Hiền là khách hàng thân thiết nên được giảm thêm 2% trên tổng giá trị hóa đơn. Hỏi cô Hiền phải thanh toán cho cửa hàng bao nhiêu tiền?
+ Nhân dịp khai trương một cửa hàng quần áo giảm giá 10% tất cả các sản phẩm và giảm thêm 5% trên tổng hóa đơn khi mua từ 2 sản phẩm trở lên. Cô Nga mua một chiếc áo giá 320.000 đồng và một chiếc quần giá 210.000 đồng. Hỏi cô Nga phải thanh toán cho cửa hàng bao nhiêu tiền?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]