Đề cuối học kỳ 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 trường THCS Hoàng Văn Thụ – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi cấu trúc 30% trắc nghiệm + 70% tự luận, thời gian làm bài: 90 phút (không kể thời gian phát đề); đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 trường THCS Hoàng Văn Thụ – TP HCM:
+ Trong các dữ liệu sau, dữ liệu nào không phải là số liệu? A. Số học sinh tham quan chuyến đi thực tế của các lớp khối 6. B. Số máy cày của 5 ã ở huyện Tân Hiệp. C. Thân nhiệt (độ C) của bạn An trong cùng khung giờ 7h sáng của các ngày trong tuần. D. Phương tiện đến trường của các bạn trong lớp 6A.
+ Một mặt bàn làm việc được lắp ghép từ 6 mảnh bàn làm từ đá hoa cương dạng hình thang cân có kích thước như nhau. Biết mỗi mảnh bàn hình thang cân đều có độ dài hai cạnh đáy là 100 cm và 120 cm, chiều cao của nó là 80 cm (như hình bên dưới). a) Em hãy tính diện tích 1 mảnh bàn hình thang cân. b) Theo đơn vị thi công báo giá mặt bàn là 10000 đồng /dm2. Tính tổng số tiền để làm mặt bàn trên.
+ Biểu đồ dưới đây nói về sản lượng cá ngừ đánh bắt được ở 4 Thôn Xuân Phương, Xuân Thọ, Xuân Lộc, Xuân Cảnh trong năm 2011. Nhìn biểu đồ, em hãy cho biết: a) Thôn nào đánh bắt được nhiều cá ngừ nhất? b) Thôn Xuân Cảnh đánh bắt nhiều hơn Thôn Xuân Phương bao nhiêu tấn cá ngừ?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]