Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Châu Văn Liêm – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Châu Văn Liêm, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án và thang điểm.

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Châu Văn Liêm – TP HCM:
+ Một nhà máy sản xuất xi măng có sản lượng hàng năm được xác định theo hàm số T = 12,5n + 360. Với T là sản lượng (đơn vị tấn) và n là số năm tính từ năm 2010. a) Hãy tính sản lượng xi măng của nhà máy vào năm 2020. b) Theo hàm số trên thì nhà máy đạt sản lượng 510 tấn vào năm nào?
+ Tư thế ngồi học được xem là đúng khi khoảng cách từ mắt đến vở 25 – 30cm, người ngồi học có lưng thẳng góc với mặt đất. Bộ bàn học phù hợp với chiều cao học sinh sẽ góp phần hình thành tư thế ngồi học đúng. Một trong những cách tạo ra bộ bàn học phù hợp là mặt bàn viết phải được kê nghiêng lên. Cho biết mặt bàn viết (BC) rộng 0,6m, được nâng cao lên (AB) là 0,24m (Hình vẽ trên). Em hãy tính độ nghiêng của mặt bàn (góc ACB) là bao nhiêu? (Kết quả làm tròn đến độ).
+ Một kho hàng nhập gạo (trong kho chưa có gạo) trong ba ngày liên tiếp và mỗi ngày (kể từ ngày thứ hai) đều nhập một lượng gạo bằng 120% lượng gạo đã nhập vào kho trong một ngày trước đó. Ngày thứ ba, sau khi nhập xong thì gạo trong kho có 910 tấn gạo. Hỏi ngày thứ nhất kho đã nhập vào bao nhiêu tấn gạo?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]