Đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Đồng Nai

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng cuối học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai; kỳ thi được diễn ra vào sáng thứ Tư ngày 26 tháng 04 năm 2023; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn Đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Đồng Nai:
+ Tính diện tích xung quanh của hình trụ có chiều cao bằng 2 dm và bán kính đáy bằng 3 dm (học sinh không cần vẽ hình khi giải câu này).
+ Nhân dịp ngày quốc tế hạnh phúc (ngày 20 tháng 3), một siêu thị giảm giá nhiều mặt hàng để kích cầu mua sắm. Giá niêm yết của một đồng hồ và một ống lăn giãn cơ có tổng số tiền là 900 nghìn đồng (chưa giảm giá). Biết trong dịp này, giá một đồng hồ giảm 10% và giá một ống lăn giãn cơ giảm 20% so với giá niêm yết, nên mẹ của bạn Hoa đã mua hai mặt hàng nói trên với tổng số tiền là 780 nghìn đồng. Hỏi giá niêm yết của mỗi mặt hàng nói trên (chưa giảm giá) là bao nhiêu?
+ Từ điểm A nằm bên ngoài đường tròn (O) vẽ hai tiếp tuyến AB và AC của (O) lần lượt tại B và C. 1) Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp đường tròn. 2) Vẽ đường kính CD của (O), gọi E là giao điểm của AD và (O), biết E khác D. Chứng minh AD.AE = AB2. 3) Gọi H là giao điểm của AO và BC, vẽ đường kính BF của (O). Chứng minh ba điểm E, H, F thẳng hàng.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]