Đề thi Olympic Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hoàng Mai – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề thi Olympic môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An; đề thi hình thức tự luận, gồm 01 trang với 05 bài toán, thời gian làm bài 150 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề thi Olympic Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hoàng Mai – Nghệ An:
+ Bác Minh muốn lát gạch và trồng cỏ cho một sân vườn có diện tích 64 m2. Biết diện tích lát gạch bằng 3 4 diện tích sân vườn. a) Tính diện tích trồng cỏ. b) Giá 1m2 gạch là 60000 đồng, nhưng khi mua được giảm giá 10%. Vậy số tiền bác Minh cần để mua gạch là bao nhiêu?
+ Trong các hình sau đây: hình chữ nhật, hình bình hành, hình thang cân, hình thoi. Hình nào có trục đối xứng, hình nào có tâm đối xứng (nếu có hãy chỉ ra trục đối xứng và tâm đối xứng của hình đó).
+ Cho đường thẳng xy và điểm O bất kỳ nằm trên đường thẳng đó. Trên tia Ox lấy điểm A sao cho OA = 3cm. Trên tia Oy lấy hai điểm B và C sao cho OB = 1cm; OC = 5cm. a) Tính độ dài đoạn thẳng BC. b) Chứng tỏ rằng B là trung điểm của đoạn thẳng AC. c) Lấy điểm M nằm ngoài đường thẳng xy và lấy thêm 2018 điểm phân biệt cùng nằm trên đường thẳng xy sao cho các điểm này không trùng với 4 điểm A, B, C, O. Hỏi có thể vẽ được bao nhiêu đoạn thẳng có hai đầu mút là hai điểm trong số các điểm đã cho?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]