Đề cuối học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Mỹ Đức – Hải Phòng

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Mỹ Đức, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng; đề thi có ma trận, đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Mỹ Đức – Hải Phòng:
+ Khẳng định nào sau đây sai? Trong một đường tròn: A. các góc nội tiếp bằng nhau thì cùng chắn một cung. B. các góc nội tiếp cùng chắn một cung thì bằng nhau. C. các góc nội tiếp chắn các cung bằng nhau thì bằng nhau. D. góc nội tiếp chắn nửa đường tròn là góc vuông.
+ Theo kế hoạch, một tổ công nhân phải sản xuất 360 chai nước rửa tay khô. Đến khi làm việc, do phải điều 3 công nhân đi làm việc khác nên mỗi công nhân còn lại phải sản xuất nhiều hơn dự định là 4 chai. Hỏi lúc đầu tổ đó có bao nhiêu công nhân? (Giả sử năng suất lao động của mỗi công nhân là như nhau).
+ Cho đường tròn (O, R), dây AB cố định không đi qua tâm. C là điểm nằm trên cung nhỏ AB sao cho cung AC nhỏ hơn cung BC. Kẻ dây CD vuông góc với AB tại H, K là hình chiếu vuông góc của C trên DA. a) Chứng minh: Tứ giác AHCK nội tiếp và CD là tia phân giác của góc BCK. b) KH cắt BD tại E. Chứng minh: CE ⊥ BD. c) Khi C di chuyển trên cung nhỏ AB. Xác định vị trí của điểm C để CK. AD + CE. DB có giá trị lớn nhất?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]