Đề học kỳ 2 Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT quận 5 – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kỳ 2 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo Ủy Ban Nhân Dân quận 5, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề học kỳ 2 Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT quận 5 – TP HCM:
+ Anh Bình đi xe máy từ A đến B với vận tốc 28 km/h. Lúc đi về, từ B đến A, anh Bình đi với vận tốc 30 km/h. Do đó thời gian về ít hơn thời gian đi là 10 phút. Tính quãng đường AB.
+ Bạn Hùng tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh gồm 4 bài, mỗi bài kiểm tra được cho điểm là số nguyên từ 0 đến 10. Điểm trung bình của ba bài kiểm tra Hùng đã làm là 6,6. Hỏi bài kiểm tra thứ tư Hùng cần làm được bao nhiêu điểm để có điểm trung bình của cả 4 bài kiểm tra từ 7 trở lên? Biết điểm trung bình được tính gần đúng đến chữ số thập phân thứ nhất.
+ Anh Minh vừa mới xây một cái hồ trữ nước cạnh nhà có dạng hình hộp chữ nhật với các kích thước là 2m, 2m và 1m. a) Tính thể tích của hồ nước. b) Hiện hồ chưa có nước nên anh Minh phải ra sông lấy nước về đổ vào hồ. Mỗi lần ra sông anh gánh được 1 đôi nước đầy chứa tổng cộng 50 lít nước. Hỏi anh Minh phải gánh ít nhất bao nhiêu lần để đổ đầy hồ? Biết trong quá trình gánh về thì lượng nước bị hao hụt khoảng 10% (bỏ qua thể tích thành hồ).

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]