Đề giữa học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 01 tháng 11 năm 2023.

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội:
+ Lotte Center là tòa cao ốc cao thứ hai tại Hà Nội, tòa nhà có chiều cao 65 tầng, lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của người Việt Nam. Tại một thời điểm trong ngày, tia nắng mặt trời tạo với mặt đất một góc xấp xỉ 78° và bóng của toà nhà đó trên mặt đất dài 57,88 m (hình vẽ bên). Hỏi tòa nhà cao bao nhiêu m? (Kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho hình chữ nhật ABCD, kẻ đường thẳng vuông góc với AC tại C cắt các đường thẳng AB và AD lần lượt tại các điểm M và N. a) Cho AB = 4 cm; BC = 3 cm. Tính độ dài các đoạn thẳng MB, MC và tính số đo góc ACB (số đo góc làm tròn đến độ). b) Chứng minh rằng AB.MB + AD.ND = AC2. c) Trên tia NA lấy điểm P sao cho NP = NM, kẻ tia phân giác của góc ANM cắt MP tại điểm Q, biết tan PMA = 0,75. Chứng minh rằng tam giác PAQ đồng dạng với tam giác PMN và tính S_PAQ/S_AQMN.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]