Đề học kì 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Ninh Hòa – Khánh Hòa

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 7 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Ninh Hòa – Khánh Hòa:
+ Một nhà hảo tâm tặng máy tính để bàn cho ba trường học ở một vùng khó khăn, nhằm giúp các em học sinh ở vùng đó có thêm cơ hội tiếp xúc với công nghệ thông tin. Biết rằng tổng số máy tính được tặng là 27 máy và số máy tính được tặng của các trường tỉ lệ với 2; 3; 4. Tính số máy tính mà nhà hảo tâm đó tặng cho mỗi trường.
+ Chị Hà đã chuẩn bị đúng số tiền để mua 15 kg cá hồi tại một cửa hàng thủy hải sản. Nhưng hôm đó nhân dịp năm mới nên cửa hàng đã giảm giá 20% mỗi ki-lô-gam cá hồi. Với số tiền đã chuẩn bị, chị Hà mua thêm được nhiều nhất bao nhiêu ki-lô-gam cá hồi?
+ Khẳng định nào sau đây là sai? A. Mỗi số hữu tỉ đều được biểu diễn bởi một điểm trên trục số. B. Trên trục số, số hữu tỉ âm nằm bên trái điểm biểu diễn số 0. C. Trên trục số, số hữu tỉ dương nằm bên phải điểm biểu diễn số 0. D. Số 0 là số hữu tỉ dương.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]