Đề học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội; đề thi được biên soạn theo cấu trúc Sách Giáo Khoa Toán 8 Cánh Diều, có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm – Hà Nội:
+ Sau trận bão lớn, một cái cây bị gãy ngang (như hình vẽ). Ngọn cây chạm mặt đất cách gốc 3m. Đoạn thân cây còn lại (vuông góc với mặt đất) người ta đo được là 4m. Hỏi lúc đầu cây cao bao nhiêu mét?
+ Cho ABC vuông tại A có AB < AC, đường cao AH (H e BC). Kẻ HM vuông góc AB (M e AB), HN vuông góc AC (N e AC). a) Chứng minh AMHN là hình chữ nhật. b) Gọi I là trung điểm của HC, trên tia đối của tia IA lấy điểm K sao cho I là trung điểm của AK. Chúng minh KH // AC và MN = CK. c) Gọi O là giao điểm của AH và MN, gọi D là giao điểm của CO và AK. Chứng minh AK = 3AD.
+ Ông An gửi tiết kiệm 100 triệu đồng, biết lãi suất ngân hàng cho bởi bảng sau: Lãi suất theo năm Năm đầu tiên 5%/năm Năm thứ hai 6%/năm. Dựa vào bảng trên, hãy tính sau khi kết thúc năm thứ hai ông An nhận được tất cả bao nhiêu tiền (cả vốn và lãi). Biết rằng sau khi hết năm thứ nhất, ông không rút lãi và tiếp tục gửi cho năm thứ hai.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]