Đề học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm – Hà Nội:
+ Tại một thời điểm trong ngày, một tòa nhà có bóng trên mặt đất dài 25m. Tính chiều cao của tòa nhà, biết tại thời điểm đó tia nắng mặt trời tạo với mặt đất một góc 40 độ. (Làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ hai).
+ Cho hàm số y = x – 2 có đồ thị là đường thẳng (d). a) Vẽ đồ thị hàm số (d) trên mặt phẳng tọa độ. b) Gọi giao điểm của đường thẳng (d) với trục Ox, trục Oy lần lượt tại A và B. Tính diện tích tam giác AOB. c) Cho đường thẳng (d1) y = m2x + m – 3 (với m là tham số và m ≠ 0). Tìm m để đường thẳng (d1) song song với (d).
+ Cho đường tròn (O), bán kính R, đường kính AB. Từ A vẽ tiếp tuyến Ax của đường tròn (O). Lấy điểm M trên Ax sao cho AM >= R. Từ M vẽ tiếp tuyến MC với đường tròn tâm O (C là tiếp điểm). 1) Chứng minh: Bốn điểm A, M, C, D cùng thuộc đường tròn. 2) Gọi D là giao điểm thứ hai của MB với đường tròn (O). Chứng minh AM2 = MD.MB. 3) Gọi H là giao điểm của OM với AC. a) Chứng minh MHD = MBA. b) Tìm vị trí của điểm M trên Ax sao cho diện tích tứ giác OHCB đạt giá trị lớn nhất.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]