Đề cuối kì 1 Toán 8 Cánh Diều năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Tuy Phước – Bình Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 8 Cánh Diều năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề cuối kì 1 Toán 8 Cánh Diều năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Tuy Phước – Bình Định:
+ Mái nhà của một chòi trên bãi biển có dạng hình chóp tứ giác đều như hình bên. Tính diện tích vải bạc cần dùng để phủ mái chòi, biết rằng người ta chỉ dùng một lớp vải bạt (không tính phần viền xung quanh).
+ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), gọi M là trung điểm của BC. Qua M kẻ các đường thẳng song song với AB, AC cắt AC và AB lần lượt tại N và P. a) Chứng minh ANMP là hình chữ nhật. b) Gọi Q là điểm đối xứng với M qua N. Chứng minh tứ giác AMCQ là hình thoi. c) Cho AB = 3cm, AC = 4cm. Tính AQ?
+ Tứ giác nào sau đây có hai đường chéo vừa bằng nhau vừa vuông góc: A. Hình bình hành B. Hình thoi C. Hình chữ nhật D. Hình vuông. Hình tứ giác nào vừa có trục đối xứng, vừa có tâm đối xứng trong các hình sau: A. Hình thang cân B. Hình bình hành C. Hình chữ nhật D. Cả A, B, C đều đúng.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]