Đề học sinh năng khiếu Toán 6 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Thanh Thủy – Phú Thọ

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề thi chọn học sinh năng khiếu môn Toán 6 THCS năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Trích dẫn Đề học sinh năng khiếu Toán 6 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Thanh Thủy – Phú Thọ:
+ Nối điểm chính giữa các cạnh hình vuông thứ nhất ta được hình vuông thứ hai. Nối điểm chính giữa các cạnh hình vuông thứ hai ta được hình vuông thứ ba, và cứ tiếp tục như vậy cho đến hình vuông thứ 100. A. Số các hình tam giác có trong hình vẽ là 400 hình. B. Số các hình tam giác có trong hình vẽ là 396 hình. C. Số các hình thoi có trong hình vẽ là 100 hình. D. Diện tích hình vuông lớn bằng tổng diện tích các hình tam giác có trong hình.
+ Người ta ngăn thửa đất hình chữ nhật thành 2 mảnh, một mảnh hình vuông, một mảnh hình chữ nhật. Biết chu vi ban đầu của thửa đất hơn chu vi mảnh đất hình vuông là 28m. Diện tích của thửa đất ban đầu hơn diện tích hình vuông là 2 224m. Tính chiều dài, chiều rộng thửa đất ban đầu?
+ Cho trước n điểm trong đó không có bất kì ba điểm nào thẳng hàng. Nếu bớt đi một điểm thì số đường thẳng vẽ được qua các cặp điểm giảm đi 10 đường thẳng. Hỏi nếu không bớt đi một điểm thì vẽ được bao nhiêu đường thẳng?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]