Đề thi thử Toán vào lớp 10 lần 1 năm 2024 – 2025 phòng GD&ĐT Tân Kỳ – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT lần 1 năm học 2024 – 2025 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào lớp 10 lần 1 năm 2024 – 2025 phòng GD&ĐT Tân Kỳ – Nghệ An:
+ Cho phương trình bậc hai 2 x 5 6 0 x có hai nghiệm phân biệt 1 2 x. Không giải phương trình hãy tính giá trị của biểu thức 5 x T.
+ Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của một trường THCS có 110 học sinh dự thi. Biết rằng 1 4 số học sinh trúng tuyển nhiều hơn 1 5 số học sinh không trúng tuyển là 23 học sinh. Tính số học sinh trúng tuyển và số học sinh không trúng tuyển của trường đó?
+ Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB < AC) nội tiếp đường tròn (O;R). Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Tia AO cắt (O) tại K. Gọi M là trung điểm của BC. a) Chứng minh BDHF là tứ giác nội tiếp. b) Chứng minh AB AC R AD và M là trung điểm của KH. c) Đường thẳng EF cắt tiếp tuyến tại B, C của (O) lần lượt tại P, Q. BE, CF cắt (O) lần lượt tại N, I. Giả sử QN cắt (O) tại L Chứng minh P, I, L thẳng hàng.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]