Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán (chung) năm 2024 – 2025 sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán (chung) năm học 2024 – 2025 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; kỳ thi được diễn ra vào thứ Năm ngày 25 tháng 04 năm 2024.

Trích dẫn Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán (chung) năm 2024 – 2025 sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu:
+ Một tổ chức từ thiện dự định thuê một số xe vận chuyển 168 tấn hàng hỗ trợ đồng bào khó khăn ở huyện biên giới. Tuy nhiên, đến lúc khởi hành thì số hàng hóa đóng góp được lên đến 180 tấn. Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, tổ chức này quyết định thuê nhiều hơn 6 xe và mỗi xe chở ít hơn so với dự kiến 1 tấn hàng. Hỏi ban đầu họ dự định thuê bao nhiêu xe, biết rằng khối lượng hàng hóa trên mỗi xe là bằng nhau?
+ Cho đường tròn (O) có đường kính AB và d là tiếp tuyến của (O) tại A. Trên đường thẳng d lấy điểm M khác A. Đường thẳng qua O vuông góc với MB tại H và cắt đường thẳng d tại N. a) Chứng minh tứ giác MAOH nội tiếp đường tròn. b) Chứng minh AM.AN = AO.AB. c) MB cắt (O) tại C khác B, NC cắt (O) tại D khác C. Gọi K là giao điểm của BD và ON. Chứng minh tứ giác OCDK nội tiếp. d) Chứng minh tứ giác ACHK là hình chữ nhật.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]