Đề học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 3m. Nếu tăng chiều dài thêm 2m và giảm chiều rộng 1m thì diện tích mảnh đất không đổi. Tính chiều dài, chiều rộng ban đầu của mảnh đất.
+ Một lon nước ngọt hình trụ có đường kính đáy là 5,5 cm, chiều cao là 13cm. Hỏi lon nước đó chứa được bao nhiêu ml nước ngọt (Kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai, lấy 𝜋 ≈ 3,14).
+ Cho ∆ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O; R), biết AB < AC. Các đường cao BM, CN của ∆ABC cắt nhau tại H (M thuộc AC; N thuộc AB). Gọi P là giao điểm của MN và CB. Đường thẳng AP cắt (O) tại K (K khác A). 1) Chứng minh: Tứ giác BNMC nội tiếp. 2) Chứng minh: PB.PC = PN. PM và ∆PKN đồng dạng với ∆PMA. 3) Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh: Ba điểm K, H, I thẳng hàng.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]