Đề học kỳ 2 Toán 6 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Thái Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề khảo sát chất lượng cuối học kỳ 2 môn Toán 6 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Trích dẫn Đề học kỳ 2 Toán 6 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Thái Bình:
+ Lan đi siêu thị mua 2 kg khoai tây và 1,5 kg cà chua. Giá (chưa tính thuế) của 1 kg khoai tây là 15 000 đồng, 1kg cà chua là 18 000 đồng. a) Tính tổng số tiền hàng (chưa tính thuế)? b) Khi thanh toán, Lan phải trả thêm tiền thuế giá trị gia tăng VAT, được tính bằng 10% tổng số tiền hàng. Hỏi Lan phải thanh toán bao nhiêu tiền nếu Lan thanh toán bằng tiền mặt. (Theo quy định của siêu thị, nếu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt thì nhân viên làm tròn số tiền đến hàng nghìn).
+ Chỉ số đường huyết GI là chỉ số đánh giá khả năng hấp thu và làm tăng glucose trong máu của thức ăn. Lấy đường glucose có chỉ số GI chuẩn là 100, nhóm thực phẩm có chỉ số GI cao là những thực phẩm có chỉ số GI trên 70, nên hạn chế ăn để giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, mỡ máu, tim mạch, béo phì … Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn các loại thực phẩm có mức đường huyết thấp. Biểu đồ dưới đây cho biết chỉ số GI của một số thực phẩm: Trong các loại thực phẩm ở biểu đồ trên: a) Thực phẩm nào có chỉ số GI thấp nhất? Chỉ số GI của khoai tây chiên là bao nhiêu? b) Những thực phẩm nào thuộc nhóm có chỉ số GI cao? Vì sao?
+ Vẽ tia Ox, trên tia Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA = 2cm, OB = 7cm. Trên tia đối của tia Ox lấy điểm C sao cho OC = 3cm. a) Tính độ dài đoạn thẳng AB? b) Điểm A có phải là trung điểm của đoạn thẳng BC không? Vì sao? c) Lấy điểm M nằm ngoài đường thẳng AB. Vẽ các tia MA, MB, MC, MO. Hãy kể tên các góc có đỉnh M.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]