Đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Thạch Thất – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 15 tháng 05 năm 2024; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Thạch Thất – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 36 km. Khi đi từ B trở về A, người đó tăng vận tốc thêm 3 km/h, vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi là 36 phút. Tính vận tốc của người đi xe đạp khi đi từ A đến B.
+ Bóng đèn huỳnh quang dài 1,2 mét được xem như là một hình trụ với đường kính đáy bằng 4 cm. Tính thể tích lượng khí chứa bên trong bóng đèn (độ dày của lớp vỏ thủy tinh xem như không đáng kể, lấy π ≈ 3,14).
+ Cho đường tròn (O) và dây cung BC cố định không đi qua O. Lấy điểm A di động trên cung lớn BC sao cho AB AC và ∆ABC nhọn. Các đường cao BE, CF của ∆ABC cắt nhau tại H. Gọi K là giao điểm của EF và BC. 1) Chứng minh tứ giác BCEF nội tiếp. 2) Chứng minh KB KC KE KF. 3) Gọi M là giao điểm của AK với đường tròn (O) (M khác A). Chứng minh KE KF KA KM và MH vuông góc với AK.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]