Đề khảo sát Toán 9 lần 5 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Việt Yên – Bắc Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng học sinh môn Toán 9 lần 5 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; đề thi gồm 03 trang, hình thức 30% trắc nghiệm (20 câu) + 70% tự luận (05 câu), thời gian làm bài 120 phút.

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 lần 5 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Việt Yên – Bắc Giang:
+ Theo các chuyên gia về sức khỏe, người trưởng thành cần đi bộ từ 5000 bước mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Để rèn luyện sức khỏe, anh Sơn và chị Hà đề ra mục tiêu mỗi ngày một người phải đi bộ ít nhất 6000 bước. Hai người cùng đi bộ ở công viên và thấy rằng, nếu cùng đi trong 2 phút thì anh Sơn bước nhiều hơn chị Hà 20 bước. Hai người cùng giữ nguyên tốc độ như vậy nhưng chị Hà đi trong 5 phút thì lại nhiều hơn anh Sơn đi trong 3 phút là 160 bước. Hỏi mỗi ngày anh Sơn và chị Hà cùng đi bộ trong 1 giờ thì họ đã đạt được số bươc tối thiểu mà mục tiêu đề ra chưa? (Giả sử tốc độ đi bộ hằng ngày của hai người không đổi).
+ Từ điểm M nằm ngoài đường tròn O R kẻ tiếp tuyến MA (A là tiếp điểm) và cát tuyến MBC không đi qua tâm O (điểm B nằm giữa hai điểm M và C). Gọi H là trung điểm BC. Đường thẳng OH cắt đường tròn O R tại hai điểm N K (trong đó điểm K thuộc cung BAC). Gọi D là giao điểm của AN và BC. 1. Chứng minh tứ giác AKHD là tứ giác nội tiếp. 2. Chứng minh : 2 NB NA ND. 3. Chứng minh rằng khi đường tròn O R và điểm M cố định đồng thời cát tuyến MBC thay đổi thì điểm D nằm trên một đường tròn cố định.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]