Đề thi thử Toán tuyển sinh lớp 10 năm 2024 – 2025 phòng GD&ĐT TP Nam Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định; đề thi hình thức 20% trắc nghiệm khách quan + 80% tự luận, thời gian làm bài 120 phút, có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề thi thử Toán tuyển sinh lớp 10 năm 2024 – 2025 phòng GD&ĐT TP Nam Định:
+ Cho tam giác ABC vuông tại A. Biết 0 AC cm ACB 3 30. Vẽ đường tròn tâm B bán kính BA cắt cạnh BC tại D. Tính diện tích phần mặt phẳng tô đậm ở hình vẽ bên. (Kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai).
+ Cho tam giác ABC nhọn AB AC. Đường tròn O R đường kính BC cắt các cạnh AB AC; lần lượt tại E D. Các đường thẳng BD và CE cắt nhau tại I. Đường thẳng AI cắt BC tại H. a) Chứng minh tứ giác BHIE và CDIH là các tứ giác nội tiếp. b) Đường thẳng DH cắt đường thẳng CE tại M và cắt đường tròn O R tại điểm thứ hai là N (N khác D). Chứng minh NE AI và IE CM IM CE.
+ Một hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Nếu giảm chiều dài 5m và tăng chiều rộng 5m thì được một hình vuông. Chu vi của hình chữ nhật ban đầu là?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]