Đề thi thử Toán tuyển sinh lớp 10 năm 2024 – 2025 trường THCS Thái Thịnh – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 trường THCS Thái Thịnh, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 14 tháng 05 năm 2024; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề thi thử Toán tuyển sinh lớp 10 năm 2024 – 2025 trường THCS Thái Thịnh – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một đoàn xe vận tải dự định điều một số xe cùng loại để vận chuyển 40 tấn hàng. Lúc sắp khởi hành đoàn xe được giao thêm 14 tấn hàng nữa. Do đó đoàn xe phải điều thêm 2 xe cùng loại trên và mỗi xe phải chở thêm 0,5 tấn. Tìm số lượng xe phải điều theo dự định, biết mỗi xe đều chở số lượng hàng như nhau và mỗi xe chở không quá 3,5 tấn hàng.
+ Một chiếc bình thủy tinh có dạng hình trụ với đường kính đáy là 6cm và chiều cao là 22cm. Tính thể tích của chiếc bình (coi độ dày của thành bình không đáng kể và lấy pi = 3,14).
+ Cho đường tròn tâm O đường kính AB R 2. Gọi C là trung điểm của OA, qua C kẻ dây MN của (O) vuông góc với OA tại C. Gọi K là điểm tùy ý trên cung nhỏ BM, H là giao điểm của AK và MN. Tia BK cắt đường thẳng MN tại điểm P. 1) Chứng minh tứ giác BCHK là tứ giác nội tiếp. 2) Chứng minh MHK ANK. 3) Chứng minh AMH đồng dạng với AKM và HM PN HN PM.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]