Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2024 – 2025 phòng GD&ĐT Lục Nam – Bắc Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2024 – 2025 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; kỳ thi được diễn ra vào ngày 29 tháng 02 năm 2024.

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2024 – 2025 phòng GD&ĐT Lục Nam – Bắc Giang:
+ Để phục vụ việc di chuyển của khách hàng giữa các tầng hàng trong siêu thị, người chủ đầu tư thường cho lắp hệ thống thang cuốn tự động. Biết rằng thang cuốn có góc nghiêng là 35 so với phương ngang và vận tốc di chuyển là 0,65 m s, khoảng cách giữa hai tầng liên tiếp là 4,2m. Hỏi một người khi bước vào thang cuốn và đứng yên thì cần bao nhiêu giây để có thể di chuyển từ tầng 1 lên tầng 2? (làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Một người thợ nhận làm 100 sản phẩm trong một thời gian với một năng suất đã định. Khi làm được 40% số sản phẩm thì người đó thấy đã làm với năng suất thấp hơn dự định là 2 sản phẩm trong một ngày. Do đó để đảm bảo hoàn thành đúng thời gian đã định người đó đã tăng năng suất thêm 2 sản phẩm trong 1 ngày so với dự định. Tính năng suất đã định của người đó?
+ Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, nội tiếp đường tròn O R. Hai đường cao BE, CF của tam giác ABC cắt nhau tại H. Đường thẳng AH cắt BC tại D và cắt đường tròn O R tại điểm thứ hai là M. 1) Chứng minh tứ giác AEHF nội tiếp. 2) Chứng minh BC là tia phân giác của góc EBM. 3) Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác AEHF. Chứng minh IE là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác BCE.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]