Đề tuyển sinh lớp 10 THPT môn Toán năm 2024 – 2025 sở GD&ĐT Hòa Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2024 – 2025 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình; đề thi dành cho tất cả các thí sinh; kỳ thi được diễn ra vào ngày 07 tháng 06 năm 2024.

Trích dẫn Đề tuyển sinh lớp 10 THPT môn Toán năm 2024 – 2025 sở GD&ĐT Hòa Bình:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Hai máy cày cùng cày một thửa ruộng trong 8 giờ thì xong. Nếu máy thứ nhất cày trong 7 giờ và máy thứ hai cày trong 4 giờ thì còn lại 25% diện tích thửa ruộng chưa được cày. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi máy trên cày xong thửa ruộng đó trong bao nhiêu giờ?
+ Từ một điểm P nằm ngoài đường tròn (O), kẻ cát tuyến PMN không đi qua tâm O (PM < PN) và hai tiếp tuyến PA, PB (A, B là các tiếp điểm). Gọi I là trung điểm của MN. Qua N kẻ đường thẳng d song song với AB, đường thẳng d cắt tia PA tại điểm C. 1. Chứng minh tứ giác PAOB nội tiếp. 2. Chứng minh PI.PN = PA.PC. 3. Gọi D là trung điểm của AN. Chứng minh ba điểm C, D, I thẳng hàng.
+ Cho một chi tiết máy có dạng hình nón, biết đường kính đáy là 8cm, độ dài đường sinh là 5cm. Tính diện tích xung quanh của chi tiết máy đó (lấy pi ≥ 3,14).

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]