Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2025 – 2026 trường THCS Võ Trường Toản – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 7 năm học 2025 – 2026 trường THCS Võ Trường Toản, xã Nghĩa Thành, thành phố Hồ Chí Minh. Đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2025 – 2026 trường THCS Võ Trường Toản – TP HCM:
+ Bạn An và bạn Bảo đi câu cá. Bạn An câu được 12 con, bạn Bảo câu được 10 con. Hai bạn đem số cá đi bán được tổng số tiền là 880 nghìn đồng. Biết số tiền bán cá tỉ lệ thuận với số cá câu được. Hỏi mỗi bạn thu được bao nhiêu tiền?
+ Trong hộp có 10 viên bi có kích thước và trọng lượng bằng nhau, trong đó có 1 viên bi màu đỏ và 9 viên bi màu trắng. Lấy ra ngẫu nhiên 1 viên bi từ hộp. a) Biến cố “Viên bi được chọn có màu xanh” là biến cố ngẫu nhiên hay biến cố không thể? b) Hãy tính xác suất của biến cố B: “Viên bi được chọn có màu đỏ”.
+ Cho tam giác OBC vuông tại O. Trên tia đối của tia OB lấy điểm D sao cho OD = OB. a) Chứng minh ΔOBC = ΔODC. b) Chứng minh OC là đường trung trực của đoạn thẳng BD. c) Gọi E là trung điểm BC, G là giao điểm của OC và DE, BG cắt DC tại I. Chứng minh OE = OI.

Ghi chú: Quý thầy, cô giáo và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com