THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 2 môn Toán 7 năm học 2025 – 2026 liên trường phường Quỳnh Mai, tỉnh Nghệ An. Đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.
Trích dẫn Đề cuối kỳ 2 Toán 7 năm 2025 – 2026 liên trường phường Quỳnh Mai – Nghệ An:
+ Gieo ngẫu nhiên một con xúc xắc cân đối và đồng chất một lần. Xác suất của biến cố “Mặt xuất hiện của xúc xắc có số chấm là 3” là?
+ Nhóm 1 của lớp 7A gồm bốn bạn học sinh nam là: Thanh, Tú, Tùng, Tiến. Chọn ngẫu nhiên một bạn từ danh sách các bạn nhóm 1. Biết mỗi bạn đều có cùng khả năng được chọn. Cho các biến cố sau: A: “Bạn được chọn tên Thanh”. B: “Bạn đượn chọn có tên bắt đầu bằng chữ cái T”. C: “Bạn được chọn là bạn nữ”. a) Trong các biến cố trên, hãy chỉ ra biến cố nào là chắc chắn, không thể, ngẫu nhiên. b) Tính xác suất của biến cố A.
+ Cho ∆ABC có ABC = 70; ACB = 40. a) So sánh AB và AC. b) Kẻ đường cao AH. Trên tia đối của tia HA lấy điểm D sao cho HA = HD. Chứng minh rằng BH là tia phân giác của ABD. c) Gọi M là trung điểm của CD. Trên đoạn HC lấy điểm G sao cho CG = 2GH. Chứng minh ba điểm A, G, M thẳng hàng.
File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG