Đề ôn tập Toán 8 tháng 02/2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-18, học sinh trên cả nước đã buộc phải nghỉ học đến hết tháng 02 năm 2020, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em học sinh lớp 8; để giúp các em tự học tại nhà trường giai đoạn này, tổ Toán – Tin học trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam biên soạn bộ đề ôn tập tổng hợp môn Toán 8 tháng 02 năm 2020.

Bộ đề ôn tập Toán 8 tháng 02/2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam bao gồm 03 đề, dành cho khối học sinh cơ bản và khối chuyên Toán 8, đề theo dạng tự luận; thông qua việc giải đề, học sinh tự củng cố lại kiến thức và kỹ năng giải bài tập.

Trích dẫn đề ôn tập Toán 8 tháng 02/2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam:
+ Cho tam giác ABC có góc A bằng 60, đường cao AM, BN và CP đồng quy tại H.
a) Chứng minh rằng AN.AC = AP.AB. b) Chứng minh các tam giác BHC và PHN đồng dạng.
c) Tính tỉ số diện tích của các tam giác ABC và ANP. d) Gọi I, K, E, F lần lượt là hình chiếu vuông góc của M trên AB, BH, CH, AC. Chứng minh rằng các điểm I, K, E, F cùng nằm trên một đường thẳng.
e) Chứng minh MA là tia phân giác của góc NMP.
[ads]
+ Hai người cùng làm chung một công việc trong 12/5 giờ thì xong. Nếu mỗi người làm một mình thì thời gian để người thứ nhất hoàn thành công việc ít hơn người thứ hai là 2 giờ. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người phải làm trong bao nhiêu thời gian để xong công việc?
+ Một người khởi hành từ tỉnh A đến tỉnh B. Khi đến tỉnh B, người đó nghỉ ngơi trong 2 giờ, rồi quay về tỉnh A với vận tốc lớn hơn vận tốc lúc đi là 12 km/giờ. Tổng thời gian từ lúc bắt đầu đi từ tỉnh A đến tỉnh B rồi trở về đến tỉnh A là 5 giờ. Hãy tính vận tốc lúc đi và về, biết quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B dài 80 km.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]