Đề ôn tập Toán 7 tháng 03 năm 2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh vi-rút Corona (COVID-19), học sinh khối 7 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vẫn chưa thể đi học trở lại từ sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2020, điều này ảnh hưởng lớn đến việc tiếp thu kiến thức môn Toán 7.

Để giúp các em có thể tự ôn tập tại nhà, tổ Toán – Tin học trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã biên soạn bộ đề ôn tập môn Toán 7 giai đoạn tháng 03 năm 2020. Đề ôn tập Toán 7 tháng 03 năm 2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam gồm có 07 trang với 03 đề, chọn lọc các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận từ cơ bản đến nâng cao giúp học sinh khối 7 tự ôn luyện.

Trích dẫn đề ôn tập Toán 7 tháng 03 năm 2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam:
+ Hai anh em học cùng một trường. Để đi từ nhà đến trường, người anh đi hết 20 phút còn người em đi hết nửa giờ. Nếu em đi trước anh 5 phút thì tính từ lúc người anh bắt đầu đi, sau bao lâu anh sẽ đuổi kịp em?
[ads]
+ Cho tam giác ABC. Kẻ BE vuông góc với AC và CF vuông góc với AB. Biết BE = CF = 8 cm, độ dài các đoạn thẳng BF và BC tỉ lệ với 3 và 5.
a) Chứng minh tam giác ABC là tam giác cân. b) Tính độ dài cạnh BC. c) Các đoạn thẳng BE và CF cắt nhau tại O. Chứng minh đường thẳng AO là trung trực của đoạn thẳng EF.
+ Ôn tập kỹ năng tính giá trị của các biểu thức chứa các phép toán cộng, trừ, nhân, chia, nâng lên lũy thừa của số tự nhiên, số nguyên, số hữu tỉ, số thập phân.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]