Đề thi học kì 2 Toán 9 năm 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Trãi – TP HCM


Nhằm giúp các em học sinh lớp 9 có sự chuẩn bị tốt nhất cho đợt kiểm tra định kỳ cuối học kì 2 môn Toán lớp 9, THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến các em PDF đề thi + đáp án + lời giải chi tiết đề thi học kì 2 Toán 9 năm học 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Trãi, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Trích dẫn đề thi học kì 2 Toán 9 năm 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Trãi – TP HCM:
+ Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch COVID19 khi đón tiếp nhận hàng ngàn kiều bào về nước. Để an toàn cho người dân, những người này bắt buộc phải cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe. Vì thế UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tức tốc xây thêm một bệnh viện dã chiến trên mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 300m . Hãy tính diện tích mảnh đất để xây dựng bệnh viện? Biết hai lần chiều rộng mảnh đất hơn chiều dài là 60m.
+ Bạn Dung muốn làm cây quạt giấy để mang tới lớp học quạt cho đỡ nóng. Biết khi mở rộng hết cỡ thì số đo góc chỗ tay cầm là 160, chiều dài mỗi cây nan tre tính từ chỗ gắn đinh nẹp (để cố định các nan tre lại) đến rìa giấy bên ngoài quạt là 25cm, khoảng cách từ đinh nẹp đến rìa giấy bên trong là quạt là 8cm . Tính diện tích phần giấy để làm quạt (biết chỗ cầm tay không bọc giấy, giấy được dán cả hai mặt, không kể phần viền, mép) (lấy pi = 3,14, kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Nhằm động viên và khen thưởng các em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2019 – 2020, trường THCS A tổ chức chuyến tham quan ngoại khóa tại một điểm du lịch với mức giá ban đầu là 375000 đồng/người. Biết công ty du lịch giảm 10% chi phí cho mỗi giáo viên và giảm 30% chi phí cho mỗi học sinh. Số học sinh tham gia gấp bốn lần số giáo viên và tổng chi phí tham quan sau khi giảm giá là 12 487500 đồng. Hỏi có bao nhiêu giáo viên và bao nhiêu học sinh đã tham gia chuyến đi?
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com