Đề cương ôn tập thi giữa kì 1 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội


Đề cương ôn tập thi giữa kì 1 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội gồm 02 trang, tuyển chọn các bài tập cơ bản và nâng cao giúp học sinh lớp 9 rèn luyện, để chuẩn bị cho kì thi khảo sát chất lượng môn Toán 9 giai đoạn giữa học kì 1 năm học 2021 – 2022.

Trích dẫn đề cương ôn tập thi giữa kì 1 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội:
+ Trên một khúc sông với hai bờ song song với nhau, một người lái đò dự định chèo đò qua sông từ vị trí A ở bờ bên này sang vị trí B ở bờ bên kia, đường thẳng AB vuông góc với các bờ sông. Do người lái đò không giỏi toán, lí nên đã xuất phát từ A và lái đò theo phương vuông góc với bờ sông, do đó con đò bị dòng nước đẩy xiên và cập bến ở bờ bên kia tại vị trí C cách B một đoạn 45m. Biết khúc sông rộng 270m, hỏi dòng nước đã đẩy chiếc đò lệch một góc có số đo bằng bao nhiêu so với phương AB? (làm tròn kết quả đến phút).
+ Một chiếc máy bay cất cánh với vận tốc 320km / h và bay lên theo một đường thẳng tạo với mặt đất một góc o 28. Hỏi sau 1,5 phút máy bay ở độ cao bao nhiêu kilomét so với mặt đất (làm tròn đến hai chữ số sau dấu phẩy)? Giả sử mặt đất bằng phẳng và vận tốc máy bay không đổi.
+ Một con robot di chuyển với vận tốc không đổi là 2m mỗi phút trên mặt phẳng trong thời gian 15 phút từ vị trí A đến vị trí B. Con robot đó chuyển động thẳng ngoại trừ ba lần rẽ vuông góc sang trái tại các điểm E, F, K vào các thời điểm 9 phút, 12 phút, 14 phút tính từ lúc xuất phát. Tính độ dài đoạn thẳng AB (làm tròn đến hai chữ số sau dấu phẩy) và tính EAB (làm tròn kết quả đến phút).
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com