05 đề ôn tập kiểm tra giữa học kỳ 1 Toán 6 năm học 2021 – 2022


Tài liệu gồm 10 trang, được biên soạn bởi thầy giáo Bùi Đức Phương, tuyển tập 05 đề ôn tập kiểm tra giữa học kỳ 1 Toán 6 năm học 2021 – 2022; các đề được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận theo tỉ lệ điểm số 40 : 60, nội dung đề bám sát chương trình sách giáo khóa Toán 6 Cánh Diều.

Trích dẫn 05 đề ôn tập kiểm tra giữa học kỳ 1 Toán 6 năm học 2021 – 2022:
+ Một đoàn khách du lịch đi tham quan chùa Thiên Mụ thành phố Huế bằng thuyền rồng, mỗi thuyền chở 5 khách du lịch. Sau đó một số khách trong đoàn rời địa điểm tham quan trước bằng thuyền to hơn, mỗi thuyền chở 10 khách du lịch. Hướng dẫn viên kiểm đếm số khách du lịch còn lại là 21 người. Hỏi kết quả kiểm đếm trên là đúng hay sai?
+ Cho tập hợp gồm các số tự nhiên chia hết cho 3 và lớn hơn 18. Phần tử nào dưới đây không thuộc tập hợp B?
+ Tập hợp A các số tự nhiên nhỏ hơn 7 được cho bằng cách chỉ ra tính chất đặc trưng của phần tử là?
+ Một cửa hàng có hai loại khay nướng bánh. Loại khay thứ nhất chứa 3 chiếc bánh. Loại khay thứ hai chứa 6 chiếc bánh. Sau một số lần nướng bằng cả hai loại khay trên, người bán hàng đếm được số bánh làm ra là 125 chiếc. Hỏi người bán hàng đã đếm đúng hay sai số bánh làm được? Biết rằng mỗi lần nướng, các khay đều xếp đủ số bánh.
+ Đội thể thao của trường THCS Phan Sào Nam tham dự Hội Khỏe Phù Đổng cấp thành phố có tất cả 45 vận động viên. Huấn luyện viên muốn chia thành các nhóm để luyện tập sao cho mỗi nhóm có ít nhất 2 học sinh và không quá 10 học sinh. Biết rằng các nhóm có số học sinh như nhau, em hãy giúp huấn luyện viên chia các nhóm.
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com