Đề giữa kỳ 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Ninh Mỹ – Ninh Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 2 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 trường THCS Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; đề thi hình thức 20% trắc nghiệm + 80% tự luận, thời gian 90 phút (không kể thời gian phát đề); đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề giữa kỳ 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Ninh Mỹ – Ninh Bình:
+ Trong các câu có các phương án trả lời A, B, C, D sau, em hãy viết chữ cái đứng trước câu trả lời đúng vào tờ giấy thi. Trong các loại biểu đồ (biểu đồ tranh, biểu đồ cột, biểu đồ đoạn thẳng và biểu đồ hình quạt tròn), loại biểu đồ nào thích hợp để biểu diễn bảng số liệu thống kê bên dưới đây ? Tỉ lệ phần trăm xếp loại học lực học sinh lớp 7A Loại Tốt Khá Đạt Chưa đạt Tổng Tỉ lệ 10% 55% 30% 5% 100% A. Biểu đồ tranh. B. Biểu đồ cột. C. Biểu đồ đoạn thẳng. D. Biểu đồ hình quạt tròn.
+ Biểu đồ hình quạt tròn biểu diễn kết quả thống kê (tính theo tỉ số phần trăm)chọn loại thực phẩm yêu thích trong 5 loại: Bánh rán, Nước ép, Bánh, Trà, Cà phê của học sinh khối 7 ở trường một trường THCS. Mỗi học sinh chỉ được chọn một loại thực phẩm khi được hỏi ý kiến như hình bên dưới. Hỏi tổng số học sinh chọn món Trà và Bánh rán chiếm bao nhiêu phần trăm?
+ Ba địa điểm ABC là ba đỉnh của tam giác ABC với A = 90° và khoảng cách giữa 2 địa điểm A và C là 500 m. Người ta đặt một loa truyền thanh tại một địa điểm nằm giữa A và B thì tại C có thể nghe tiếng loa không nếu bán kính để nghe rõ tiếng của loa là 500 m?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]