Đề KSCL lần 3 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử và khảo sát chất lượng lần 3 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề KSCL lần 3 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu – Nghệ An:
+ Trong một buổi lao động trồng cây, một tổ học sinh dự định trồng 56 cây. Đến giờ lao động có 1 bạn trong tổ được phân công làm việc khác nên để trồng hết số cây đã định, mỗi bạn trong tổ đều trồng tăng thêm 1 cây so với dự định ban đầu. Hỏi tổ học sinh có bao nhiêu bạn, biết rằng số cây được phân cho mỗi bạn trồng là như nhau.
+ Một bồn nước inox hãng Sơn Hà dạng hình trụ có chiều cao 1,75m và đường kính đáy 1,2m. Hỏi bồn nước này đựng được bao nhiêu lít nước, biết 3 1 1000 m lít (bỏ qua bề dày của bồn, lấy π ≈ 3,14 và làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O), các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Gọi M là trung điểm của BC. Vẽ đường tròn tâm O’, đường kính AH cắt AM tại điểm K (K khác A). a) Chứng minh tứ giác BEDC nội tiếp. b) Chứng minh MD là tiếp tuyến của đường tròn (O′) và 2 MC MK MA. c) Gọi N là trung điểm của DE, I là giao điểm thứ hai của AN với đường tròn (O). Chứng minh I đối xứng với K qua BC.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]