Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Giao Thuỷ – Nam Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề khảo sát giữa học kì 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định; đề thi gồm 02 trang, hình thức 30% trắc nghiệm (12 câu) + 70% tự luận (04 câu), thời gian làm bài 120 phút.

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Giao Thuỷ – Nam Định:
+ Cho tam giác ABC vuông tại A AB AC đường cao AH M là trung điểm của AC. Kẻ MF vuông góc với BC tại F ME vuông góc với AH tại E. a) Chứng minh tứ giác MEHF là hình chữ nhật. b) So sánh AE MF. c) Trên tia đối của tia MB lấy điểm N sao cho M là trung điểm của đoạn thẳng BN. Đường thẳng qua C vuông góc với AC cắt tia MF tại K. Chứng minh AK vuông góc với BM.
+ Một mảnh đất hình hình chữ nhật có chiều dài x + 15 (m), chiều rộng x(m). Người ta muốn làm một sân bóng đá mini trên mảnh đất đó với lối đi rộng 3m xung quanh sân (như hình vẽ). Chiều dài của sân bóng đá mini (tính theo x) bằng?
+ Hãy chọn phương án trả lời đúng và viết chữ cái đứng trước phương án đó vào bài làm. Biểu thức nào sau đây là đơn thức?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]