Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Dữu Lâu – Phú Thọ

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Dữu Lâu – Phú Thọ:
+ Cho ΔABC vuông tại A có AB AC đường cao AH. Từ H kẻ HM AB M AB. Kẻ HN AC N AC. a) Chứng minh tứ giác AMHN là hình chữ nhật. b) Trên tia đối của tia MH lấy điểm P sao cho M là trung điểm của PH. Chứng minh tứ giác APMN là hình bình hành. c) Gọi I là trung điểm của HC, lấy K trên tia AI sao cho I là trung điểm của AK. Chứng minh MNCK là hình thang cân. d) MN cắt AH tại O, CO cắt AK tại D.Chứng minh AK AD 3.
+ Bác Nam có một mảnh vườn hình chữ nhật. Bác chia mảnh vườn này ra làm hai khu đất hình chữ nhật: Khu thứ nhất dùng để trồng cỏ. Khu thứ hai dùng để trồng hoa. (Với các kích thước có trong hình vẽ). a) Tính diện tích khu đất dùng để trồng cỏ theo x y. b) Tính diện tích đất dùng để trồng cỏ với x 4 và y 4.
+ Hình bình hành cần có thêm điều kiện nào sau đây thì trở thành hình chữ nhật? A. Có một góc vuông. B. Có hai cạnh kề bằng nhau. C. Có hai đường chéo vuông góc. D. Có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]