Đề cuối kỳ 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Điện Bàn – Quảng Nam

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 7 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề cuối kỳ 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Điện Bàn – Quảng Nam:
+ Biểu đồ hình quạt tròn ở hình bên biểu diễn kết quả thống kê (tính theo tỉ số phần trăm) chọn môn thể thao yêu thích nhất trong bốn môn: Bóng đá, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng chuyền của 300 học sinh khối 7 ở một trường trung học cơ sở Thị xã Điện Bàn. Mỗi học sinh chỉ được chọn một môn thể thao khi được hỏi ý kiến. a) Có bao nhiêu phần trăm học sinh chọn môn thể thao ưu thích nhất là Bóng đá? Cầu lông? Bóng bàn? Bóng chuyền? b) Số học sinh chọn môn Cầu lông và Bóng bàn chiếm bao nhiêu phần trăm?
+ Bố của Phúc chuẩn bị đi công tác bằng máy bay. Theo kế hoạch, máy bay sẽ cất cánh lúc 17 giờ 30 phút. Bố của Phúc cần phải có mặt ở sân bay trước ít nhất 2 giờ để làm thủ tục, biết rằng đi từ nhà Phúc đến sân bay mất khoảng 45 phút. Hỏi bố của Phúc phải đi từ nhà muộn nhất là lúc mấy giờ để đến sân bay cho kịp giờ bay?
+ Cho tam giác AMN, K là trung điểm của MN. Lấy điểm B thuộc tia đối của tia KA sao cho KB = KA. a) Chứng minh rằng: AKM BKN. b) Chứng minh : AN // MB. c) Kẻ KH vuông góc với AN (H thuộc AN), KC vuông góc với MB (C thuộc MB). Chứng minh: ba điểm H, K, C thẳng hàng.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]