Đề học kì 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Vũ Thư – Thái Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề khảo sát chất lượng cuối học kì 1 môn Toán 7 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Vũ Thư – Thái Bình:
+ Cho biểu đồ đoạn thẳng: a) Trục đứng biểu diễn đại lượng gì? Dữ liệu về đại lượng này thuộc loại nào? b) Tháng nào cửa hàng có doanh thu cao nhất, tháng nào cửa hàng có doanh thu thấp nhất? Tính tổng doanh thu trong 3 tháng cuối năm (tháng 10, tháng 11 và tháng 12) của cửa hàng A?
+ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB AC). Lấy điểm E trên cạnh BC sao cho BA BE. Gọi H là trung điểm của AE. a) Chứng minh BHA BHE. b) Tia BH cắt AC ở K. Chứng minh KB là tia phân giác của góc AKE và tính số đo của góc BEK. c) Trên tia đối của tia HB lấy điểm I sao cho HI HB. Chứng minh EK vuông góc với AI.
+ Cho đường thẳng xy là đường trung trực của đoạn thẳng AB. Khẳng định nào sau đây không đúng: A. xy là trục đối xứng của đoạn thẳng AB B. xy ⊥ AB tại trung điểm của đoạn thẳng AB C. Mọi điểm nằm trên đường thẳng xy đều cách đều hai điểm A và B. D. Cả A B C đều sai.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]