Đề học kỳ 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Hải Hậu – Nam Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề khảo sát chất lượng cuối học kỳ 1 môn Toán 7 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Trích dẫn Đề học kỳ 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Hải Hậu – Nam Định:
+ Một chiếc hộp làm bằng bìa cứng để đựng quà sinh nhật dạng hình lập phương có độ dài một cạnh là 30 cm. a) Tính thể tích của chiếc hộp đó. b) Để trang trí chiếc hộp đó người ta mua giấy màu dán kín tất cả các mặt ngoài của hộp đó, biết một tờ giấy màu có diện tích 600 cm2. Hỏi cần mua bao nhiêu tờ giấy màu để dán đủ chiếc hộp đó (mép dán là không đáng kể)?
+ Cho tam giác ABC có độ dài cạnh AB lớn hơn 2 cm, gọi M là trung điểm của cạnh BC, trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA (Hình 1). a) Chứng minh tam giác MAB và tam giác MDC bằng nhau. b) Trên cạnh AB lấy điểm I sao cho BI = 2 cm, kéo dài IM cắt cạnh CD tại K. Tính độ dài đoạn thẳng CK.
+ Một cửa hàng thời trang giảm giá 20% cho tất cả các sản phẩm, cô Nga là khách hàng nhận được thẻ ưu tiên nên được giảm giá thêm 10% của giá đã giảm. Cô Nga mua một bộ quần áo và phải trả số tiền là 576 000 đồng. Hỏi giá tiền lúc ban đầu (khi chưa giảm giá lần nào) của bộ quần áo cô Nga đã mua là bao nhiêu?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]