Đề giữa học kỳ 2 Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Lục Nam – Bắc Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán 7 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 2 Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Lục Nam – Bắc Giang:
+ Bạn An tham gia một cuộc thi bơi tại một bể bơi hình chữ nhật ABCD (như hình bên). Với yêu cầu của cuộc thi là từ vị trí V của thành bể bơi CD, bạn phải bơi và chạm vào thành bể AB rồi trở về vị trí C nhanh nhất. Em hãy giúp bạn tìm ra vị trí chạm vào thành bể AB để quãng đường bơi của bạn An là ngắn nhất?
+ Dựa vào bảng số liệu “thời gian tự học ở nhà trong một ngày (trừ ngày Chủ nhật) của một số học sinh lớp 7A”: Thời gian tự học (phút) 30 60 90 120 150 Số học sinh 2 3 6 5 4 Số học sinh tự học ở nhà với thời gian 90 phút là?
+ Quân đã quan sát và đếm trong lớp 7A1, 7A2 có bao nhiêu bạn đeo kính trong lớp mình để thu thập số liệu về số lượng học sinh đeo kính trong một số lớp học để làm dự án học tập. Theo em, Quân đã thu thập dữ liệu thống kê bằng cách nào? A. Quan sát. B. Làm thí nghiệm. C. Lập bảng hỏi. D. Thu thập từ các nguồn có sẵn như: sách báo, trang web.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]