Đề khảo sát Toán 9 lần 2 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng học sinh môn Toán 9 lần 2 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thành phố Hải Dương; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm; kỳ thi được diễn ra vào ngày 25 tháng 04 năm 2024.

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 lần 2 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Hải Dương:
+ Công ty HD xây dựng kế hoạch cho 2 phân xưởng sản xuất với tổng sản phẩm làm được là 520 sản phẩm. Tuy nhiên, các phân xưởng đều rất trách nhiệm và áp dụng tốt kĩ thuật nên đã nâng cao hiệu quả công việc. Vì thế, phân xưởng thứ nhất vượt mức so với kế hoạch là 10%, phân xưởng thứ hai vượt mức so với kế hoạch là 20% và tổng số sản phẩm sản xuất được của 2 phân xưởng là 596 sản phẩm. Hỏi theo kế hoạch ban đầu, mỗi phân xưởng làm bao nhiêu sản phẩm?
+ Một người đứng ở vị trí A trên nóc một ngôi nhà cao 4 m đang quan sát một cây cao, cách ngôi nhà 20 m và đo được 0 BAC 45 (tham khảo hình vẽ). Tính chiều cao của cây đó (theo đơn vị mét, làm tròn kết quả đến hàng phần mười), biết rằng nếu góc nhọn và thoả mãn 1 tan 5 thì ta chọn 0 11.
+ Cho tam giác nhọn ABC có AB AC các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. a) Chứng minh rằng tứ giác ADHE nội tiếp đường tròn. b) Gọi M là trung điểm của BC, đường thẳng DE cắt BC tại N, AH cắt BC tại K. Chứng minh rằng DEK DMC và NH AM.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]