Đề cuối học kì 2 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Hoàng Diệu – Hải Phòng

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Hoàng Diệu, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề cuối học kì 2 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Hoàng Diệu – Hải Phòng:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình: Một đội thợ mỏ lập kế hoạch khai thác than, theo đó mỗi ngày phải khai thác được 50 tấn than. Khi thực hiện, mỗi ngày đội khai thác được 57 tấn than. Do đó, đội đã hoàn thành kế hoạch trước 1 ngày và còn vượt mức 13 tấn than. Hỏi theo kế hoạch, đội phải khai thác bao nhiêu tấn than?
+ Một túi đựng 27 viên bi giống hệt nhau, chỉ khác màu, trong đó có 2 viên bi màu xanh, 6 viên bi màu đỏ, 7 viên bi màu vàng, 9 viên bi màu tím, 3 viên bi màu nâu. Lấy ngẫu nhiên một viên bi trong túi. a) Có bao nhiêu kết quả thuận lợi cho biến cố A: “Lấy được viên bi màu đỏ”? b) Tính xác suất biến cố A: “Lấy được viên bi màu đỏ”.
+ Mái của một chòi trên bãi biển có hình dạng chóp tứ giác đều có cạnh đáy dài 1,5 m; trung đoạn dài 1,2 m. Tính diện tích vải bạt cần dùng để phủ mái chòi, biết rằng người ta phủ mái bằng hai lớp vải bạt (không tính phần viền xung quanh).

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]