Đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Long Biên – Hà Nội


Thứ Tư ngày 10 tháng 06 năm 2020, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, thành phố Hà Nội tổ chức kỳ thi kiểm tra khảo sát chất lượng môn Toán lớp 9 năm học 2019 – 2020.

Đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Long Biên – Hà Nội gồm 01 trang với 05 bài toán dạng tự luận, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút.

Trích dẫn đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Long Biên – Hà Nội:
+ Bài toán liên quan đến ứng dụng toán học vào thực tế: Để ủng hộ các gia đình gặp khó khăn tại địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid 19, một tổ chức thiện nguyện đã dự kiến chở 720 tạ gạo chia đều bằng một số xe cùng loại. Lúc sắp khởi hành, do được bổ sung thêm 2 xe cùng loại; vì vậy so với dự định, mỗi xe chở ít đi 18 tạ gạo. Hỏi lúc đầu ban tổ chức đã chuẩn bị bao nhiêu xe chở gạo?
[ads]
+ Thùng rác inox hình trụ tròn nắp lật xoay được sử dụng khá phổ biến do nắp được thiết kế có trục quay, mang đến khả năng tự cân bằng trở về trạng thái ban đầu sau khi bỏ rác. Biết thùng có đường kính đáy 40cm và chiều cao 60cm. Hãy tính diện tích inox để làm ra chiếc thùng rác trên (coi các mép gấp khi làm thùng không đáng kể) (hình minh họa).
+ Cho đường tròn (O;R), đường kính AB và CD vuông góc với nhau. Điểm M di động trên cung nhỏ BC. Gọi N, E lần lượt là giao điểm của AM với CD, CB. Tia CM cắt AB tại S, MD cắt AB tại F. Kẻ CH vuông góc với AM tại H.
a) Chứng minh bốn điểm A, C, H, O cùng thuộc một đường tròn.
b) Chứng minh: SM.SC = SA.SB = SO.SF.
c) Chứng minh OH // DM và tia OH là tia phân giác của góc COM.
d) Chứng minh diện tích tứ giác ANFD không phụ thuộc vào vị trí điểm M di động trên cung nhỏ BC.
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com