Đề thi học kì 2 Toán 9 năm 2019 – 2020 trường THCS Đặng Trần Côn – TP HCM


Nhằm giúp các em học sinh lớp 9 có sự chuẩn bị tốt nhất cho đợt kiểm tra định kỳ cuối học kì 2 môn Toán lớp 9, THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến các em PDF đề thi + đáp án + lời giải chi tiết đề thi học kì 2 Toán 9 năm học 2019 – 2020 trường THCS Đặng Trần Côn, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Trích dẫn đề thi học kì 2 Toán 9 năm 2019 – 2020 trường THCS Đặng Trần Côn – TP HCM:
+ Hai lớp 9A và lớp 9B của trường THCS A có tổng cộng 85 học sinh. Cuối học kì I, lớp 9A có 20% học sinh của lớp đạt học sinh giỏi; lớp 9B có 25% học sinh của lớp đạt học sinh giỏi; tổng số học sinh giỏi của hai lớp 9A và lớp 9B là 19 học sinh. Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu học sinh?
+ Khi di chuyển bằng máy bay từ Việt Nam sang các nước Châu Âu, khách hàng thường cân nhắc giữa hai hình thức bay thẳng hoặc quá cảnh (transit) ở nước thứ ba. Bay thẳng thường có thời gian bay ngắn hơn, không cần đổi chuyến, thủ tục đơn giản; tuy nhiên chi phí thường cao hơn so với bay quá cảnh. Anh Minh có 2 chuyến công tác tại nước Đức. Anh mua 1 vé bay thẳng cho chuyến thứ nhất và 1 vé quá cảnh cho chuyến thứ hai, tổng số tiền phải trả là 2420 USD đã bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng. Biết vé quá cảnh có giá rẻ hơn vé bay thẳng 20%. Hỏi giá tiền của mỗi vé là bao nhiêu USD khi chưa có thuế giá trị gia tăng?
+ Singapore Flyer là vòng quay để ngắm cảnh cao nhất thế giới có tổng chiều cao 165m, được xây dựng trên một toà nhà cao 3 tầng tại trung tâm Marina Bay – Singapore. Phần bánh xe hình tròn của vòng quay có đường kính 160m. Mỗi vòng quay hoàn thành trong 36 phút. Hỏi tốc độ quay của bánh xe là bao nhiêu m/s (làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai)?
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com