Đề khảo sát Toán 9 tháng 9 năm 2021 trường THCS Lê Ngọc Hân – Hà Nội


Đề khảo sát Toán 9 tháng 9 năm 2021 trường THCS Lê Ngọc Hân – Hà Nội gồm 01 trang với 05 bài toán dạng tự luận, thời gian làm bài 90 phút, kỳ thi được diễn ra vào ngày 30 tháng 09 năm 2021, đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn đề khảo sát Toán 9 tháng 9 năm 2021 trường THCS Lê Ngọc Hân – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình: Một người đi xe máy từ nhà đến công ty với vận tốc 40km/h. Người đó ở lại làm việc trong 3 giờ rồi đi xe máy quay về nhà với vận tốc 30km/h, tổng cộng hết 6 giờ 30 phút kể cả thời gian làm việc. Tính quãng đường từ nhà đến công ty của người đó.
+ Bài toán thực tế: Để đo chiều cao của một ngọn tháp, không thể trèo lên đỉnh. Người ta dùng thước dài, thước đo góc và đèn laser thực hiện thao tác đo thu được kết quả như hình vẽ. Hãy tính chiều cao của tháp (kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho ΔABC có đường cao AH. Kẻ HD vuông góc AB tại D. Biết AH = 8cm; AB = 10cm. a) Tính HB, HD. b) Biết góc ACB = 30 độ. Giải ΔAHC. c) Kẻ HE vuông góc với AC. Chứng minh rằng ΔAED đồng dạng với ΔABC. d) Tính diện tích tứ giác BDEC (kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ 3).
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com