Đề thi thử Toán vào lớp 10 đợt 1 năm 2022 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán ôn tập tuyển sinh vào lớp 10 THPT đợt 1 năm 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Trích dẫn đề thi thử Toán vào lớp 10 đợt 1 năm 2022 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương:
+ Cho phương trình x2 − 2(m − 1)x − 2m = 0 (m là tham số). Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1 và x2 sao cho x12 + x2 – x2 = 5 – 2m.
+ Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình hoặc phương trình: Hai bến sông A và B cách nhau 15 km. Lúc 8 giờ sáng một canô xuôi dòng từ bến A đến bến B. Tại B canô nghỉ 20 phút rồi ngược dòng từ B trở về A. Canô trở về đến bến A lúc 11 giờ cùng ngày. Tính vận tốc của canô khi nước yên lặng, biết vận tốc của dòng nước là 3km/h.
+ Từ điểm M nằm ngoài đường tròn (O) kẻ hai tiếp tuyến MA và MB với đường tròn (A và B là tiếp điểm). Lấy điểm C thuộc cung nhỏ AB sao cho cung CA nhỏ hơn cung CB, MC cắt đường tròn tại điểm thứ hai là D. Gọi H là trung điểm của CD. 1) Chứng minh tứ giác MAHO nội tiếp; 2) Gọi K là giao điểm của AB và CD, chứng minh MH.MK = MC.MD; 3) Đường thẳng qua C song song với MB cắt AB tại E, DE cắt MB tại F. Chứng minh F là trung điểm của BM.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]